Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả dành cho người bệnh - Sức khỏe và đời sống Việt Nam - Blog Eldoradoexploration.com

Breaking

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2018

Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả dành cho người bệnh

Bạn thường xuyên bị chứng đau đầu và không thể chữa được khỏi. Bên cạnh phương pháp dùng thuốc mọi người cũng có thể áp dụng bấm huyệt chữa đau đầu để hạn chế những tác dụng phụ của thuốc.

1. Nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà bạn có thể gặp phải:

  • Do sự thay đổi đột ngột của thời tiết khiến cơ thể bạn không điều tiết được
  • Do áp lực công việc hằng ngày quá nặng gây stress áp lực thần kinh
  • Rối loạn giấc ngủ kéo dài
  • Thói quen ăn uống sinh hoạt bị thay đổi do các tác nhân
  • Sử dụng quá nhiều chất kích thích

Với những phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu dưới đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái đầu óc hơn.

Chứng đau đầu

2. Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Bên cạnh những phương pháp massage cổ và đầu để giảm đau khi bạn mắc chứng đau đầu, nhiều người còn sử dụng phương pháp bấm huyệt để chữa đau đầu.

Việc bấm huyệt là cách tạo áp lực từ các đầu ngón tay lên huyệt đạo trên cơ thể của bạn giúp giải phóng năng lượng để lưu thông lên toàn bộ cơ thể sinh ra các hoạt chất giảm đau tự nhiên để giúp cơ thể bạn được thư giãn thoải mái hơn.

Khi mắc chứng đau đầu một số huyệt đạo bạn nên tìm hiểu dưới đây để biết được vị trí ở trên đầu

Các huyệt đạo trên đầu

  • Huyệt toản trúc: Huyệt nằm chính giữa lông mày nằm ở phía trên mũi. Khi bạn bấm và xoa bóp tại vị trí này sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu trong xoang mặt và giảm đau đầu hiệu quả.
  • Huyệt thái dương: Là vị trí này tập trung dây thần kinh và cơ bắp sau đầu. Chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng ở huyệt thái xương với các ngón tay sẽ giúp làm giảm tình trạng đau đầu. Trong quá trình bấm huyệt nên dùng dùng thêm một số loại tinh dầu kết hợp với việc xoa bóp sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Huyệt phong trì: Nằm ở vị trí hõm nhất sau gáy đây là nơi tập trung các các cơ bắp của đầu và cổ. Để việc ấn huyệt được hiệu quả dùng hai tay để day và ấn các huyệt hoặc ngửa đầu ra phía sau và kết hợp quay tròn cổ.

Bấm huyệt phương pháp chữa đau đầu hiệu quả

Cách bấm huyệt

Đầu tiên bạn có thể nhờ người khác bấm huyệt cho mình hoặc tự bấm cho bản thân. Sử dụng 2 đầu ngón cái để ấn trực tiếp lên các huyệt.

Tư thế đặt vuông góc với huyệt đạo để tạo ra một lực đủ tác động giúp cho việc bấm huyệt được hiệu quả. Mỗi huyệt đạo nên bấm và day khoảng 2 đến 3 phút và thực hiện 1 đến 2 lần trong ngày.

Một lưu ý nữa là có thể dùng 2 ngón tay để kẹp dưới da. Thực hiện động tác cuốn véo để phong tỏa năng lượng sau đó tiếp tục ấn vào các huyệt đạo kéo ra đường huyệt ấn 2 đến 3 lần.

Trên đây là một số phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả. Hãy áp dụng ngay với những người bệnh bị đau đầu để luôn khỏe mạnh.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cùng tìm hiểu khó thở là bệnh gì?

Các dấu hiệu bệnh tim cần phải nhớ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét