Vẻ đẹp của Hồ Dương Đông - Sức khỏe và đời sống Việt Nam - Blog Eldoradoexploration.com

Breaking

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Vẻ đẹp của Hồ Dương Đông

Phú Quốc là hòn đảo lớn tại Việt Nam, được mệnh danh là Đảo Ngọc. Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan bởi vẻ đẹp thiên nhiên và những điểm du lịch hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến Hồ Dương Đông, hồ nước ngọt lớn nhất tại Phú Quốc. Không chỉ là nguồn cung cấp nước ngọt mà nơi đây còn mang những giá trị rất to lớn. Vẻ đẹp của hồ làm say đắm lòng người, cùng tìm hiểu những điều thú vị về hồ Dương Đông qua bài viết dưới đây.
Vẻ đẹp của Hồ Dương Đông

1. Lợi ích mà hồ Dương Đông mang lại

Hồ Dương Đông là hồ nước ngọt cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân trên hòn đảo Phú Quốc. Nó có ý nghĩa rất quan trọng với người dân nơi đây. Được hoàn thành vào năm 2003, đến nay trải qua 15 năm đi vào hoạt động, hồ Dương Đông ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của mình, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội không chỉ của Phú Quốc nói riêng mà còn của Việt Nam nói chung.

2. Khám phá hồ nước ngọt Dương Đông

Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp nước ngọt, hồ còn là địa điểm du lịch khá hút khách tại Phú Quốc. Số lượng khách du lịch tới đây tăng đáng kể, không chỉ khách trong nước mà còn rất nhiều khách quốc tế. Thiên nhiên nơi đây rất thơ mộng và hấp dẫn. Quang cảnh xung quanh hồ tuyệt đẹp và yên tĩnh, không có nhà cửa sinh sống của người dân nhưng không vì thế mà nó trở lên buồn tẻ, ngược lại, nơi đây có một vẻ đẹp lạ thu hút những người khách tham quan. Đến hồ nước ngọt Dương Đông, bạn sẽ có những phút giây yên lặng để hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên, khác hẳn sự xô bồ tại các thành phố lớn, nhộn nhịp.
Thêm một điều ấn tượng của hồ Dương Đông nữa là trong hồ có rất nhiều loài cá khác nhau, các loài cá ở vùng đất này rất đẹp và háu ăn, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một vị trí lý tưởng ngồi ngắm mặt hồ hoặc câu cá xung quanh hồ với những tảng đá lớn và bằng phẳng. Để có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Dương Đông, bạn đi theo một bờ tường cao gần đó.
Đứng tại đây, phóng tầm mắt ra xa và chiêm ngưỡng thì bạn càng thêm yêu nơi này hơn, một vẻ đẹp gần như hoàn hảo của hòn Đảo Ngọc. Ngoài ra, không gian mặt nước mây trời êm dịu nơi đây còn giúp bạn có những tấm hình đẹp làm kỉ niệm cùng những người thân yêu trong gia đình hay bạn bè.
Vẻ đẹp hiền hòa, êm dịu.
Và một điều thật thiếu sót khi bạn không được trực tiếp trải nghiệm cảnh vật thiên nhiên bằng những chiếc thuyền. Cảm giác lênh đênh trên mặt hồ mang lại cho bạn những cảm xúc khó quên trong chuyến du lịch tại Phú Quốc. Mặt nước êm ả, xuôi mượt giúp bạn thật sự thoải mái, dễ chịu. Từ đó có thể thấy, hòn đảo Phú Quốc có những vẻ đẹp thiên nhiên rất nhẹ nhàng bên cạnh những khu vui chơi hay địa điểm náo nhiệt, sôi động.
Trên đây là một số thông tin về hồ Dương Đông, địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc mà bạn có thể tham khảo. Mùa hè này sẽ ý nghĩa và đẹp hơn khi bạn có những chuyến đi cùng người thân, cùng khám phá hồ Dương Đông xinh đẹp nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét