Trồng rau tại nhà không cần đất - Sức khỏe và đời sống Việt Nam - Blog Eldoradoexploration.com

Breaking

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Trồng rau tại nhà không cần đất

Trồng rau tại nhà như thế nào là điều mà hầu như ai ai cũng mong muốn tìm hiểu, đặc biệt là những phương pháp trồng rau không cần đất. Với những gia đình sống ở thành phố, diện tích sinh sống nhỏ hẹp mà vẫn muốn có rau sạch để ăn hằng ngày thì chúng ta hãy tham khảo ngay nhưng phương pháp sau đây nhé.

1. Phương pháp thủy canh

Thủy canh là phương pháp có từ khá lâu đời ở các nước phát triển như Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ hay Babylon. Sử dụng phương pháp thủy canh, việc trồng rau tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiều vấn đề như sâu bệnh, cỏ dại ảnh hưởng đến sự phát triển của rau- những vấn đề rất thường xuyên gặp phải khi trồng rau trên đất.
Trồng rau thủy canh khá hiệu quả
Để trồng rau tại nhà bằng phương pháp thủy canh thành công, chúng ta cần có sự đầu tư lớn ngay từ ban đầu với một hệ thống cung cấp nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho từng loại cây chứ không phải chỉ có một loại phân bón như việc trồng rau trên đất.
Tuy nhiên, hiệu suất thành phẩm mà chúng ta thu được từ mô hình này thì lại cao hơn rất nhiều so với mô hình trồng rau truyền thống trên đất.

2. Phương pháp khí canh

Trồng rau không cần đất đã là một kỳ tích, nhưng vẫn chưa là gì với ý tưởng khí canh, trồng rau chủ yếu dựa trên hệ thống khí và chỉ cần 2% lượng nước so với thông thường mà thôi.
Phương pháp khí canh này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm 98% lượng nước so với nhu cầu trồng rau thông thường và đặc biệt là bạn sẽ không cần phải tốn tiền mua phân bón cải tạo đất.
Mô hình này sẽ được trồng chủ yếu trên các giá thể với đèn led nhỏ được lắp ở trên cùng. Phía dưới cùng là khay trồng, trong khay trồng có “sương mù” dinh dưỡng và được phủ vải lên phía trên. Phương pháp này không những tạo ra nguồn rau an toàn cho gia đình bạn mà còn giúp chúng ta có được những giống rau ngon, sạch, khỏe không sâu bệnh.

3. Trồng rau trên tấm phim

Tại Nhật Bản, Trung Quốc và Ả Rập phương pháp trồng rau trên tấm phim nhựa đã được áp dụng khá phổ biến. Bạn cũng có thể thực hiện cách trồng rau này ngay trên sân thượng nhà mình với những tấm phim được sản xuất từ chất liệu hydrogel- loại vật liệu giúp hấp thụ dinh dưỡng.
Cách trồng rau này vừa giúp chúng ta tiết kiệm nước tưới, vừa giúp bạn hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn với rau trồng.
Trồng rau trên tấm phim
Những cách thức trồng rau tại nhà trên đây không hề phải sử dụng đất, phân bón là những ý tưởng tuyệt vời cho những ai vừa muốn có rau sạch, vừa muốn thử nghiệm những phương pháp mới lạ độc đáo này. Chúc bạn sẽ thành công với những ý tưởng tuyệt vời của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét