Tác hại của thủ dâm quá nhiều ở nam giới - Sức khỏe và đời sống Việt Nam - Blog Eldoradoexploration.com

Breaking

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Tác hại của thủ dâm quá nhiều ở nam giới

Thủ dâm là một thói quen không còn xa lạ đối với nhiều người. Hầu hết mọi người cho rằng chỉ nam giới thủ dâm, nhưng thực tế nữ giới cũng thủ dâm để giải tỏa nhu cầu tình dục, giúp cơ thể hưng phấn và thoải mái. Tuy nhiên có nhiều người lạm dụng nó mà không biết tác hại khôn lường của nó. Cùng tìm hiểu các tác hại của thủ dâm quá nhiều ở nam giới!

1. Giảm khả năng tình dục

Năng lượng của cơ thể là có hạn, nếu nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng tình dục, các biểu hiện thường gặp như xuất tinh sớm, khó xuất tinh, rối loạn cương dương thậm chí nặng hơn là di tinh, liệt dương…
Thủ dâm có thể gây giảm ham muốn quan hệ vợ chồng
Đối với nam giới đã có gia đình, thủ dâm có thể gây mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng, hoặc có thể đạt “đỉnh” quá sớm khiến không thỏa mãn được nhu cầu của vợ, dẫn đến các bất hòa trong mối quan hệ gia đình.

2. Ảnh hưởng sức khỏe tinh thần

Thủ dâm nhiều sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, ảnh hưởng đến tâm lí của nam giới, khiến họ tự ti và cảm thấy dằn vặt, không muốn thực hiện lại hành vi nhưng vì “nghiện” nên khó bỏ thói quen này.
Thủ dâm nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và luôn buồn ngủ
Chính vì vậy người thủ dâm quá nhiều lần sẽ dẫn đến rối loạn hoạt động bình thường của hệ thần kinh, gây lãng phí thời gian, giảm tập trung trong khi làm việc, tâm trạng thất thường, dễ trở nên cáu gắt và mệt mỏi, khó tính với mọi người xung quanh.

3. Ảnh hưởng sức khỏe cơ  thể

Tác hại của thủ dâm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới. Thủ dâm tiêu tốn một lượng lớn năng lượng của cơ thể, khiến cơ thể bạn mệt mỏi, buồn ngủ sau mỗi lần xuất tinh. 
Xuất tinh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, bởi sau 2-3 ngày tinh trùng mới sản xuất ra được. Vì vậy tác hại của thủ dâm có thể gây tình trạng tinh trùng yếu, gây khó có con.

4. Dễ bị mắc bệnh hệ tiết niệu sinh dục

Thủ dâm mạnh bạo sẽ gây các tổn thương cho cơ quan sinh dục, tạo ra những vết xước dễ viêm nhiễm. Nếu nam giới dùng tay để thủ dâm mà không để ý đến vấn đề vệ sinh kĩ vô tình sẽ đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

5. Tăng tỉ lệ quan hệ đồng tính

Chuyện quan hệ đồng tính không chỉ xảy ra ở những người thuộc “thế giới thứ ba – cộng đồng LGBT”. Khi sống ở môi trường toàn nam giới như kí túc xá, quân đội…thủ dâm xảy ra nhiều do nam giới không tìm được bạn tình, trong khi nhu cầu tình dục tăng cao.
Thủ dâm có thể làm tăng tỉ lệ quan hệ đồng tính trong những môi trường này.
Như vậy tác hại của thủ dâm quá mức gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của nam giới, chính vì vậy nam giới cần có lối sống lành mạnh, thủ dâm có mức độ phù hợp sức khỏe và nhu cầu của từng người. Các thông tin bài viết dùng để tham khảo, khi có vấn đề gì đặc biệt nên tới gặp các bác sĩ để được tư vấn tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét